Giới Thiệu

Giới Thiệu

Gần cuối năm 2007, một nhóm các kĩ sư, chuyên gia về mã nguồn mở đã tập hợp lại, cùng có ý muốn xây dựng một trung tâm đào tạo mã nguồn mở. Đầu 2008, trung tâm đào tạo mã nguồn mở VNLAMP cùng với official site www.vnlamp.com chính thức được công bố.

Đội ngũ giảng viên 15 người của VNLAMP đều là những kỹ sư làm việc lâu năm trong lĩnh vực mã nguồn mở, Tất cả giảng viên đều đã và đang làm việc tại các công ty lớn tại Việt Nam ở các vị trí Linux system engineer, Linux system supervisor, System Manager, Secure Analyst đã có kinh nghiêm giảng dạy tại các trung tâm đào tạo quản trị mạng. Vì vậy, chúng tôi nắm bắt khá rõ các học viên mong mỏi gì sau những khóa học, cần những kỹ năng nào để có thể triển khai một hệ thống chuyên nghiệp.

Tiêu chí của VNLAMP là đào tạo ra những kỹ sư mã nguồn mở lành nghề, có thể làm việc tự tin trong môi trường máy chủ và desktop nguồn mở. Đồng thời, chúng tôi cũng khát khao mang tới cho học viên cách suy luận sâu sắc theo trường phái phần mềm tự do, tính chia sẽ tiến bộ và phương pháp hòa nhập vào cộng đồng các kỹ sư hệ thống trên thế giới. Bạn sẽ cảm thấy ranh giới kỹ thuật của mình sẽ được san phẳng phần nào khi so sánh với các nước bạn trong khu vực lẫn trên thế giới, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi muốn thăng tiến lên một vị trí mới hay một công việc mới với mức lương tốt hơn.

Với hệ thống lab đầy đủ, cộng với sự tận tâm của đội ngũ giảng viên, chúng tôi tin rằng các học viên sẽ thấy hài lòng về VNLAMP.Cuối cùng, chúng tôi xin mượn ý từ cuốn sách Thế Giới Phẳng của Thomas L. Friedman để các bạn có một cái nhìn rõ ràng nhất về tư duy của VNLAMP: Cách đây 500 năm, Colombus giương buồm đến Châu Mỹ đặt mốc cho Toàn Cầu Hóa 1.0. Ở thế kỉ 20-21 của chúng ta, chính những kỹ sư mang trong đầu tư tưởng tiến bộ, kiến thức sâu rộng về công nghệ thông tin ứng dụng từ mã nguồn mở sẽ là những người định nghĩa Toàn Cầu Hóa 3.0. Từ nay, trái đất sẽ không có biên giới, không cách trở, sẽ PHẲNG theo đúng nghĩa mà Friedman đã nói đến.

BQT VNLAMP